Tải sách hoàng lê nhất thống chí pdf Link Driver] – Sachpdf

Sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí là một tác phẩm lịch sử viết bằng chữ Hán của nhà văn Lê Quý Đôn vào thế kỷ 18. Tác phẩm này miêu tả lịch sử của triều đại Lê sơ và trung kỳ (1428-1789) và là một trong những tài liệu quan trọng nhất về lịch sử Việt Nam.

Nội dung của sách hoàng lê nhất thống chí pdf bao gồm các chương như lịch sử các triều đại, sự kiện chính trị, địa lý, kinh tế, văn hóa, tôn giáo và phong tục của người Việt Nam. Sách này đã có một ảnh hưởng lớn đến xã hội Việt Nam, không chỉ giúp cho người Việt Nam hiểu rõ hơn về quá khứ của đất nước mà còn là một nguồn cảm hứng cho các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ và nghệ sĩ trong việc tạo ra các tác phẩm văn học, nghệ thuật và âm nhạc.

Thông tin chi tiết về sách hoàng lê nhất thống chí pdf

Tên sách: Sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí 

Tác giả: Lê Qúy Đôn

Nhà xuất bản: NXB Giáo dục Việt Nam

Năm xuất bản: Thế kỉ 18

Số trang: 250

Thể loại: Lịch sử

Sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí (皇黎一統志) là một tác phẩm lịch sử viết bằng chữ Hán của nhà văn Lê Quý Đôn vào thế kỷ 18. Tác phẩm này miêu tả lịch sử của triều đại Lê sơ và trung kỳ (1428-1789) và là một trong những tài liệu quan trọng nhất về lịch sử Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí

Xem thêm  Tải sách 36 kế binh pháp tôn tử pdf [Link Driver] - Sachpdf

Sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí được chia thành 20 quyển, bao gồm các chương như lịch sử các triều đại, sự kiện chính trị, địa lý, kinh tế, văn hóa, tôn giáo và phong tục của người Việt Nam. Tác phẩm cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về cuộc sống và văn hoá của người Việt Nam trong suốt thời gian đó.

Tải sách hoàng lê nhất thống chí pdf

Link Tải sách hoàng lê nhất thống chí pdf đang cập nhật …

Sách hoàng lê nhất thống chí nói về vấn đề gì?

Sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí là một tác phẩm lịch sử quan trọng của Việt Nam, nói về lịch sử của triều đại Lê sơ và trung kỳ (1428-1789). Tác phẩm này trình bày về các sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam trong thời gian đó, bao gồm:

  • Lịch sử các triều đại của Việt Nam, bao gồm triều đại Lê sơ và trung kỳ, triều đại Hậu Lê và triều đại Tây Sơn.
  • Sự kiện chính trị, quân sự và kinh tế của Việt Nam trong thời gian đó, bao gồm cuộc chiến chống Minh, cuộc chiến chống Thanh, sự thống nhất đất nước và sự phát triển kinh tế.
  • Địa lý, văn hóa, tôn giáo và phong tục của người Việt Nam trong thời gian đó.
  • Quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước khác, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia và các nước phương Tây.
Xem thêm  Tải sách sgk văn 8 pdf Link Driver] - Sachpdf

Sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí cung cấp cho độc giả một cái nhìn tổng quan về lịch sử, địa lý, văn hóa và xã hội của Việt Nam trong suốt thời gian đó. Tác phẩm này là một trong những tài liệu lịch sử quan trọng nhất về Việt Nam và được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu lịch sử và giáo dục.

Tóm tắt sách hoàng lê nhất thống chí của nhà văn Lê Qúy Đôn

Hoàng Lê Nhất Thống Chí là một tác phẩm lịch sử quan trọng của Việt Nam, được viết vào thế kỷ 15 bởi nhà văn Lê Quý Đôn. Tác phẩm này mô tả lịch sử của triều đại Lê sơ và trung kỳ (1428-1789), bao gồm sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế, xã hội và văn hóa.

Sách được chia thành 20 quyển, bao gồm các chương như lịch sử các triều đại, sự kiện chính trị, địa lý, kinh tế, văn hóa, tôn giáo và phong tục của người Việt Nam. Tác phẩm cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về cuộc sống và văn hoá của người Việt Nam trong suốt thời gian đó.

Ngoài ra, sách còn cung cấp cho chúng ta một số thông tin đáng chú ý về quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước khác, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia và các nước phương Tây.

Hoàng Lê Nhất Thống Chí được coi là một tài liệu quan trọng về lịch sử Việt Nam, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá khứ của đất nước và dân tộc Việt Nam.

Xem thêm  Tải sách cuốn theo chiều gió pdf [Link Driver] - Sachpdf

Nghe sách nói sách hoàng lê nhất thống chí pdf


Tóm lại, sách Hoàng Lê Nhất Thống Chí của nhà văn Lê Qúy Đôn là một tác phẩm lịch sử quan trọng của Việt Nam được viết bằng chữ Hán vào thế kỷ 18. Nó miêu tả lịch sử của triều đại Lê sơ và trung kỳ và bao gồm các chương về địa lý, kinh tế, văn hóa, tôn giáo và phong tục của người Việt Nam. Sách này đã có một ảnh hưởng lớn đến xã hội Việt Nam và là một nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà văn trong việc sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật và âm nhạc. Cùng tải xuống cuốn sách hoàng lê nhất thống chí pdf để đọc thêm nhiều kiến thức hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *