Tải sách quốc triều hình luật pdf [Link Driver] – Sachpdf

quốc triều hình luật pdf

Sách Quốc triều hình luật là một trong những tài liệu quan trọng về pháp luật trong lịch sử Việt Nam. Sách được biên soạn trong thời kỳ Triều Nguyễn, nội dung chủ yếu xoay quanh các quy định về tư pháp, hình phạt và quyền lực của quan văn phòng. 

Ngoài ra, sách còn ghi lại nhiều thông tin về xã hội, văn hóa và phong tục tập quán của Việt Nam thời kỳ đó. Sách Quốc triều hình luật được xem là một tài liệu quý giá cho các nhà nghiên cứu lịch sử, pháp luật và văn hóa Việt Nam. Cùng tìm hiểu về cuốn sách và cách tải sách quốc triều hình luật pdf trong bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết về sách quốc triều hình luật pdf

  • Tên sách: Sách Quốc triều hình luật 
  • Tác giả: Nhiều tác giả
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ
  • Năm xuất bản: 1890
  • Số trang: 192 trang
  • Thể loại: Sách lịch sử

Sách Quốc triều hình luật nói về vấn đề pháp luật và quyền lợi của người dân trong xã hội Trung Quốc cổ đại. Sách bao quát mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như hôn nhân, gia đình, đất đai, thừa kế, tội phạm, tín ngưỡng, quan hệ quốc tế, đạo đức, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và khoa học. 

Tác phẩm này có tính chất pháp luật rất cao và được áp dụng trong hơn 200 năm ở Trung Quốc. Sách cũng đã ảnh hưởng đến các nước khác trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Ngoài ra, nó cũng là tài liệu quan trọng để tìm hiểu lịch sử và văn hóa của Trung Quốc cổ đại.

Xem thêm  Tải sách cambridge 14 pdf Link Driver] - Sachpdf

Tải sách quốc triều hình luật pdf

 Link Tải sách quốc triều hình luật pdf đang cập nhật … TẢI VỀ

Sách quốc triều hình luật nói về vấn đề gì?

Sách Quốc triều hình luật (tiếng Trung: 大明一统志; phiên âm: Dàmíng yītǒng zhì) được viết bằng chữ Hán, là một tác phẩm pháp lý quan trọng của Trung Quốc cổ đại. Tác phẩm này được biên soạn vào thời kỳ đế quốc Đông Hán (25-220) và tiếp tục được sửa đổi, bổ sung và phát triển trong nhiều triều đại khác nhau cho đến thế kỷ XVII. Tuy nhiên, phiên bản hiện tại được biết đến là bản do triều đình Minh (1368-1644) biên soạn và công bố vào năm 1587.

Sách Quốc triều hình luật bao gồm 502 điều, phân chia thành 50 chương, trình bày các quy định về pháp luật và quyền lợi của người dân trong xã hội Trung Quốc cổ đại. Nó là một trong những tài liệu pháp lý cổ nhất và lớn nhất của Trung Quốc, bao quát mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như hôn nhân, gia đình, đất đai, thừa kế, tội phạm, tín ngưỡng, quan hệ quốc tế, đạo đức, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và khoa học. Nó được xem là một tài liệu quan trọng để tìm hiểu lịch sử và văn hóa của Trung Quốc cổ đại.

Sách Quốc triều hình luật đã có ảnh hưởng đến các nước khác trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Nó đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và được sử dụng trong giáo dục, nghiên cứu và sự hiểu biết về pháp luật và văn hóa Trung Quốc.

Xem thêm  Tải sách bồi dưỡng năng lực tự học toán 7 pdf Link Driver] - Sachpdf

Tóm tắt sách quốc triều hình luật 

Sách Quốc triều hình luật (hay còn gọi là Hình luật) là một tác phẩm pháp luật được biên soạn vào thế kỷ 18 dưới triều đại nhà Thanh của Trung Quốc. Tác phẩm này gồm 502 khoản luật, được chia thành 10 chương, bao quát mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như hôn nhân, gia đình, đất đai, thừa kế, tội phạm, tín ngưỡng, quan hệ quốc tế, đạo đức, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và khoa học.

Sách Quốc triều hình luật có tính chất pháp luật rất cao, là cơ sở để xây dựng hệ thống pháp luật của Trung Quốc và được áp dụng trong hơn 200 năm. Ngoài ra, nó cũng có ảnh hưởng đến các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

Sách được viết bằng chữ Hán, khó hiểu và nặng nề nhưng lại là một tài liệu quan trọng để tìm hiểu lịch sử, pháp luật và văn hóa của Trung Quốc cổ đại.

Nghe sách nói sách quốc triều hình luật pdf

 Tóm lại, sách Quốc triều hình luật là tài liệu quan trọng về pháp luật trong lịch sử Việt Nam, biên soạn trong thời kỳ Triều Nguyễn. Sách chủ yếu nói về các quy định về tư pháp, hình phạt và quyền lực của quan văn phòng, đồng thời cung cấp thông tin về xã hội, văn hóa và phong tục tập quán của Việt Nam thời kỳ đó. Sách được xem là tài liệu quý giá cho các nhà nghiên cứu lịch sử, pháp luật và văn hóa Việt Nam. Cùng tải xuống cuốn sách quốc triều hình luật pdf để đọc thêm nhiều kiến thức hay.

Xem thêm  Tải sách thiên tài bên trái kẻ điên bên phải pdf - Sachpdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *