Tải sách hai đứa trẻ pdf Link Driver

Thạch Lam (1910 – 1942) là thành viên của nhóm Tự lực văn đoàn, văn chương của ông lại hướng về cuộc sống của tầng lớp tiểu tư sản, tri thức nghèo và người lao động. Tác phẩm Hai đứa trẻ Pdf có lẽ được gợi lên từ những câu chuyện cảnh đời nơi phố huyện Cẩm Giàng, Hải Dương quê ngoại với những kỉ niệm tuổi thơ của tác giả, được in trong tập Nắng trong vườn năm 1938.

Thông tin chi tiết về sách Hai đứa trẻ pdf

Tác giả Thạch Lam
Tên sách Sách Hai đứa trẻ 
NXB NXB Văn Học
Năm XB 09-2015
Số trang 211
Thể loại Truyện ngắn

Trong tác phẩm Hai đứa trẻ Thạch Lam đã thể hiện một cách nhẹ nhàng mà thấm thía niềm xót thương với những sống cơ cực quẩn quanh, tăm tối ở phố huyện nghèo những ngày trước Cách mạng. Đồng thời ông cũng biểu lộ sự trân trọng ước vọng đổi đời mơ hồ trong họ.

Cốt truyện đơn giản, nổi bật là những dòng tâm trạng chảy trôi, những cảm xúc, cảm giác mong manh, mơ hồ trong tâm hồn nhân vật. Bút pháp tương phản đối lập. Miêu tả sinh động những biến đổi tinh tế của cảnh vật và tâm trạng của con người. Ngôn ngữ giàu hình ảnh, tượng trưng. Giọng điệu thủ thỉ, thấm đượm chất thơ chất trữ tình sâu sắc.

Tải sách Hai đứa trẻ pdf

Link Tải sách Hai đứa trẻ pdf đang cập nhật … TẢI VỀ

Xem thêm  Review sách Đứa Trẻ Hư - Những chi tiết hay của Đứa trẻ hư

Sách Hai đứa trẻ nói về vấn đề gì?

Sách “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam là một tác phẩm văn học dành cho thiếu niên. Sách kể về câu chuyện của hai nhân vật chính là An và Liên, Hai đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang cố gắng vượt qua những thử thách của cuộc sống. Tác giả đã đề cập đến nhiều vấn đề xã hội như tình bạn, tình người, tình thân, tình yêu, gia đình, giáo dục, tôn giáo, nghèo khó và bất công trong xã hội. Sách đã trở thành một tác phẩm văn học quen thuộc trong văn học thiếu nhi Việt Nam và được đánh giá cao về giá trị nhân văn và giáo dục của nó.

Sách “Hai đứa trẻ” của tác giả Thạch Lam kể về Hai đứa trẻ là An và Liên, sống ở một ngôi làng nhỏ ven sông, trong một gia đình nghèo khó. Tuy sống trong cảnh khó khăn nhưng Hai đứa trẻ vẫn giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ và đầy hy vọng.

Trong cuộc sống, An và Liên đã gặp nhiều thử thách và khó khăn nhưng vẫn luôn cố gắng vượt qua để giữ vững niềm tin vào cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, Hai đứa trẻ đã phải đối mặt với những biến cố khó khăn và đau đớn trong cuộc sống. Nhưng dù có khó khăn thế nào, An và Liên vẫn luôn tin tưởng vào tình yêu, sự đoàn kết, tình người và tràn đầy hy vọng.

Xem thêm  Tải sách sgk hóa 10 pdf Link Driver - Sachpdf

Tóm tắt sách Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Truyện ngắn “Hai đứa trẻ” xoay quanh số phận những con người nơi phố huyện nghèo qua lời kể của nhân vật Liên. Liên và An sống tại một phố huyện nghèo, được mẹ giao nhiệm vụ trông coi một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Trước đây gia đình Liên sống ở Hà Nội, nhưng bố bị mất việc nên phải chuyển về quê sống. Mẹ con chị Tí bán hàng nước , gánh phở của Bác Siêu, sập hát của bác Xẩm… đều là những kiếp người nhỏ bé, nghèo khổ nơi phố huyện nghèo. Liên cũng như bao người dân sống ở đây, ngày ngày họ đều trông ngóng để được ngắm chuyến tàu chạy qua phố huyện. Hình ảnh chuyến tàu ấy đi qua mang theo những âm thanh và ánh sáng gợi lên trong nhân vật Liên những ngày ở Hà Nội và những khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sách “Hai đứa trẻ” là một tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng của Việt Nam với giá trị nhân văn và giáo dục cao, đưa ra những bài học ý nghĩa về tình bạn, tình yêu, tình thân, sự cố gắng và sự hy vọng trong cuộc sống.

Nghe sách nói sách Hai đứa trẻ pdf


Tóm lại, truyện ngắn “Hai đứa trẻ” thể hiện niềm cảm thương chân thành của Thạch Lam đối với những kiếp sống nghèo khổ, chìm khuất trong mòn mỏi, tăm tối, quẩn quanh nơi phố huyện trước cách mạng và sự trân trọng với những mong ước nhỏ bé, bình dị mà tha thiết của họ. Cùng tải xuống cuốn sách Hai đứa trẻ pdf để đọc thêm nhiều kiến thức hay.

Xem thêm  Tải sách chiết tự chữ hán pdf [Link Driver] - Sachpdf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *